Chị Huyền “đa năng”

Lợn con được 10 ngày tuổi chị tiêm sắt, cách 1 tuần sau lại tiêm thêm 1 lần để lợn lớn nhanh, kháng được nhiều loại bệnh; tiêm phòng cho lợn mẹ và lợn con đúng định kỳ. Thức ăn của lợn bột là cám công nghiệp đậm đặc trộn với các loại rau, củ, tinh bột. Chuồng trại nuôi lợn phải giữ sạch sẽ, khô thoáng. Nhờ áp dụng các biện pháp chăn nuôi, phòng dịch tốt mà đàn lợn của gia đình chị không bị dịch bệnh, cứ 8 tháng lại xuất chuồng được 1 lứa với trọng lượng 80 kg đến 1 tạ/con.
Là cán bộ bưu điện văn hóa xã chị luôn chuyển phát tiền, thư, báo cho bà con kịp thời, kể cả những ngày mưa gió đường lầy lội trơn trượt, đi lại khó khăn. Vừa qua chị đã tự bỏ ra mấy chục triệu đồng tôn nền, xây lại Bưu điện văn hóa xã, vì qua nhiều năm ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, lại ở sâu dưới vệ đường không thuận lợi cho bà con đến giao dịch. Chị bảo, bưu điện xuống cấp lâu ngày, đề nghị lên cấp trên đầu tư xây mới nhưng cấp trên trả lời chưa có kinh phí, hơn nữa chị nghĩ mình còn gắn bó lâu dài với công việc, gia đình đã dành dụm được ít vốn nên đầu tư xây lại để tới đây mở mang được nhiều dịch vụ cho bà con hơn, như Internet chẳng hạn. Còn công việc chị tính toán rồi bàn bạc với ông xã cùng làm, ông xã làm là phần nhiều nhưng khoa học kỹ thuật chị lo, rỗi lúc nào là chị lại lao ra đồng hoặc chăm sóc gia súc. Đêm đến, sau khi xong việc chị bắt tay vào bảo ban con cái học hành.
Con gái lớn của chị năm nay học lớp 3, năm nào cũng đạt học sinh giỏi xuất sắc. Chị còn có tài lẻ là hát then, hát cọi rất hay, luôn tham gia nhiệt tình vào các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng của thôn, xã.
Related news
Bưu điện Việt Nam bổ nhiệm Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hà Giang
18/06/2025 13:35