Thanh Hóa: người được hưởng tiền trợ cấp sẽ sớm được nhận qua Bưu điện
Trước đó ngày 23/6/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định số 2173/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án chuyển đổi chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng từ phương thức do UBND cấp xã thực hiện sang phương thức chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng thông qua hệ thống bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, người được hưởng sẽ nhận tiền trợ cấp tại mạng lưới chi trả của Bưu điện tỉnh Thanh Hóa thông qua các Bưu điện huyện, bưu cục giao dịch cấp 1, 2, 3 và các điểm BĐ-VHX tại 635 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Riêng các đối tượng như: Người khuyết tật nặng, người cao tuổi, trẻ em mồ côi… không thể trực tiếp đến điểm chi trả để nhận hoặc không có người nhận thay sẽ được nhân viên Bưu điện đến chi trả tại nhà.
Bắt đầu từ ngày 01/10/2016, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ hướng dẫn Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố ký hợp đồng chi trả trợ cấp xã hội với Bưu điện huyện, thị xã, thành phố và phối hợp thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng sẽ phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chi trả và cán bộ lao động, thương binh xã hội cơ sở, đảm bảo nắm vững quy trình nghiệp vụ, chế độ hiện hành.
Bưu điện tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ khẩn trương ban hành quy trình và giao nhiệm vụ cụ thể về cung cấp dịch vụ chi trả bảo trợ xã hội cho các đơn vị trực thuộc; chỉ đạo bưu điện các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với UBND các xã, phường, thịtrấn tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các thôn, xóm, bản và các đối tượng bảo trợ xã hội về phương thức chi trả. Đồng thời tiếp nhận thông tin từ đối tượng hưởng trợ cấp và phản hồi đến cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội để kịp thời giải quyết.
Tại lễ ký, lãnh đạo hai đơn vị đã cam kết thực hiện công tác chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo an toàn tiền mặt, chi trả đúng đối tượng, đúng thời gian và đủ số tiền theo quy định; phục vụ tốt đối tượng. Trong quá trình thực hiện, Bưu điện tỉnh và Sở LĐ-TB và XH tỉnh sẽ thường xuyên phối hợp, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh để từng bước thực hiện tốt công tác công tác chi trả trợ cấp xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.