Tổng hợp báo chí ngành Bưu chính ngày 15/8/2012

Tin trong nước
Bộ trưởng TT&TT chúc mừng ngày truyền thống Bưu Điện VN
Dưới đây là toàn văn thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son.
Hà Nội, ngày 3 tháng 8 năm 2012
Các đồng chí thân mến!
Trong suốt 67 năm qua, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bưu điện Việt Nam đã bền bỉ, trung thành phục vụ đắc lực sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Sự phát triển của Bưu điện Việt Nam luôn gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc, với sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp đổi mới của đất nước. Chúng ta có thể tự hào rằng Bưu điện Việt Nam nói riêng và ngành Thông tin và Truyền thông nói chung đã giữ vững truyền thống cách mạng và đang tiếp tục có nhiều đóng góp ngày càng to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thời gian qua, Bưu điện Việt Nam tiếp tục trưởng thành trên cả hai phương diện quản lý nhà nước và sản xuất kinh doanh. Các bộ Luật Bưu chính, Viễn thông, Tần số vô tuyến điện và các văn bản hướng dẫn thực hiện đã đi vào cuộc sống và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời kỳ mở cửa và hội nhập quốc tế. Hiện nay, số thuê bao điện thoại được đăng ký và đang hoạt động trên toàn mạng đã tăng lên 130,5 triệu, trong đó di động chiếm 90,4%; số thuê bao 3G của các mạng di động đạt 12,8 triệu thuê bao; cả nước có trên 31 triệu người sử dụng Internet, đạt mật độ 35%. Doanh thu thuần bưu chính, viễn thông tới tháng 7/2012 đạt khoảng 88,5 nghìn tỷ đồng (tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2011). Cùng với vệ tinh Vinasat-1, sự kiện Vinasat-2 được phóng thành công lên quỹ đạo một lần nữa góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông quốc gia.
Năm 2012 là năm nước ta tiếp tục thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Ngành Thông tin và Truyền thông chúng ta cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo để thực hiện thành công những nhiệm vụ trọng tâm bao gồm chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2012 của Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội năm 2012; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCT của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện các Nghị quyết Hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền; đẩy mạnh công tác thông tin tại cơ sở, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo; thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về bảo vệ, quản lý chủ quyền biển đảo; đồng thời tập trung thực hiện nghiêm túc đề án tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước; tăng tốc phát triển hạ tầng thông tin; ưu tiên phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin; phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông có giá trị gia tăng cao, chủ động gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới...
Các đồng chí thân mến,
Một lần nữa, nhân ngày truyền thống Bưu điện Việt Nam, tôi xin chúc mừng và chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
Người viết thư thuê cuối cùng ở Sài Gòn
Tôi đã cố ý đến Bưu điện trung tâm Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) từ sớm để chờ cảnh ông đến. Nhưng ngay khi bước vào sảnh chính của tòa nhà, tôi đã nhận ra dáng ông cụ Dương Văn Ngộ, người viết thư thuê cuối cùng ở Sài Gòn, ngồi đó. Ông cụ nhỏ con, đầu bạc trắng, áo sơ mi trắng ngắn tay và cặp kính rất dày. Một tay ông cầm chiếc kính lúp tra từ điển, tay còn lại đang chậm rãi viết lên giấy.
Tôi im lặng dõi theo, ông đang dịch một đoạn thư của một người mẹ sang tiếng Pháp cho gia đình con trai đang sinh sống ở nước ngoài, để cô con dâu người Pháp cũng hiểu được lá thư. Ông còn đọc lại cho bà mẹ nghe xem đã đúng nội dung chưa, có cần sửa gì không. Bà mẹ gửi ông 50.000 đồng tiền công nhưng ông chỉ lấy 10.000 đồng.
“Việc này đơn giản, tôi chỉ lấy vậy thôi! Tiền còn lại bà để làm được nhiều việc khác”, ông giải thích.
Phải đợi ông tiếp xong hai vị khách, tôi mới dám đến gần trò chuyện. Ông tuy đã ngoài 80 nhưng vẫn còn nhanh nhẹn, hoạt bát. “Ở nhà không buồn tay buồn chân lắm, lên đây làm việc, gặp mọi người tôi mới vui. Chắc là cái nghiệp nó bám với mình rồi”.
Ông còn được một nhà báo nước ngoài gọi là “ người nối thế giới bằng những cánh thư”. Hơn nửa thập kỷ qua, ông đã viết hàng vạn lá thư, mỗi bức là một nội dung hỉ nộ ái ố khác nhau. Trong đó là những bức thư tình gửi đến hàng chục nước trên thế giới, chủ yếu là Pháp, Anh, Canada, Mỹ… kết nối tình yêu, nhiều đôi đã thành vợ thành chồng.
Có những bức thư đã giúp mọi người tìm được thân nhân. Ông xúc động kể về trường hợp một người mẹ ở Bình Phước nhờ ông viết thư hỏi thăm khắp nơi mà tìm thấy người con trai làm thợ hồ bên Pháp. Hai mẹ con ngày vẫn thường xuyên đến thăm và cảm ơn ông.
“Tôi sẽ không để ngành Bưu điện mang tiếng”
Ông hóm hỉnh nói: “Kiến thức học được hơn 70 năm vẫn nhớ rõ, cộng với hơn 30 năm làm nhân viên bưu điện càng vận dụng khéo léo. Vậy mà có tên của mấy cô quầy dịch vụ ngày nào cũng gặp mà không nhớ nổi. Đó cũng là nguyên tắc trong nghề, phải tuyệt đối giữ bí mật và quên ngay những gì mình vừa viết ra cho khách”.
Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam
Ông tâm sự: “Sau khi về hưu, tôi và mấy anh em có xin lãnh đạo Bưu điện bố trí bàn làm việc để tư vấn, dịch và viết thư thuê cho bất kỳ ai có nhu cầu. Chẳng có gì phải ngại cả. Đến nay, đa số anh em ngày đó đã mất, còn một người đã hơn 90 tuổi không thể tiếp tục công việc. Tôi ráng bám nghề đến chừng nào không làm được nữa”.
Ông còn giải thích nghề này trong tiếng Anh gọi là “public writer”, nghĩa là “người viết thư cho công chúng”. Ông bảo từ này dịch sát nghĩa nhất, bởi vì phí dịch vụ là tùy lòng hảo tâm của mỗi người. “Tôi làm trước hết để phục vụ công chúng, không để ngành Bưu điện mang tiếng. Thứ hai nữa là để bạn bè quốc tế có cái nhìn thiện cảm với Việt Nam”.
Vì vậy, dù có mệt trong người nhưng ông vẫn luôn mỉm cười trò chuyện, chụp hình cùng khách nước ngoài. Đa số khách tham quan Bưu điện Trung tâm Sài Gòn bởi ta vẫn giữ được nét văn hóa riêng này.
Những kỷ vật vô giá
“Tôi nhớ nhất là ông Trần Hải, gốc Hải Phòng, là Việt Kiều bên Mỹ. Ông ấy mến tôi lắm, thấy báo ở Âu châu đăng bài về tôi, ông ấy liền cắt và gửi về Việt Nam kèm theo phong thư nữa” – Ông kể tiếp.
Những phong thư cảm ơn gửi từ nước ngoài với cái tên người nhận bình dị
“Người viết thư thuê Bưu điện trung tâm Sài Gòn”
Hơn nửa thập kỷ qua, ông vẫn cần mẫn với công việc của mình. Được biết thêm, gia đình ông rất khó khăn, có một người con gái mắc bệnh tâm thần, bản thân ông cũng bị cao huyết áp.Ngoài ra, ông không nhận được thêm khoản lương hay trợ cấp nào.
Giữa những bộn bề, Sài Gòn vẫn còn trong mình một người đàn ông già, vẫn cặm cụi đi về, giữ hồn cho những cánh thư tình xuyên thế kỷ.
Bưu chính Việt Nam nỗ lực bứt phá
Để có được những thành quả như vậy, Bưu chính Việt Nam đã phải nỗ lực vượt khó trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhất là những năm gần đây khi kinh tế suy thoái đã và đang tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực, và hàng loạt các yếu tố khách quan bất lợi khác như cạnh tranh và nhu cầu dịch vụ bưu chính giảm sút.
“Số hóa” dịch vụ
Bưu chính Việt Nam cũng thiết lập và vận hành hiệu quả cổng thông tin điện tử , điểm kết nối các đơn vị chi nhánh của VietnamPost trên toàn quốc, giúp gắn kết các hoạt động điều phối, tương tác nhanh chóng tiện lợi với người dân. Khách hàng có thể sử dụng cổng thông tin này để tiếp cận với toàn bộ các bưu điện trên cả nước, tra cứu, tìm hiểu dịch vụ, giá cước, các chương trình khuyến mại v.v từ mọi lúc mọi nơi.
Không chỉ đóng vai trò là cầu nối, cổng thông tin trên còn được tích hợp ứng dụng tra cứu định vị bưu gửi giúp khách hàng có thể tra cứu định vị bưu phẩm, bưu kiện của mình gửi trong toàn trình chuyển phát tại 63 Bưu Điện tỉnh, thành phố và gần 100 nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Úc, Canada… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tra cứu định vị bưu gửi chuyển phát nhanh EMS của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu Điện thông qua tiện ích này.
Bưu chính Việt Nam cũng vừa triển khai dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế VNQuickpost (từ tháng 7/2012). Và trong thời gian tới, cổng thông tin điện tử sẽ tiếp tục tích hợp thêm nhiều tiện ích mới để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.
Triển khai đồng bộ nhiều biện pháp
Ngoài ra, Bưu chính Việt Nam còn triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm khai thác. Phương thức vận chuyển đã được điều chỉnh linh hoạt và hợp lý giữa phương tiện chuyên ngành, đường bộ, đường sắt, hàng không, mở thêm các tuyến vận chuyển và tăng cường hợp tác với các hãng vận chuyển hàng không mới.
Nhờ triển khai tích cực các biện pháp trên, mạng lưới của Bưu chính Việt Nam luôn được duy trì ổn định, đảm bảo cung cấp các dịch vụ bưu chính công cộng và phục vụ hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân. Bưu chính Việt Nam cũng giành được niềm tin của nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước.
Trong năm qua, Bưu chính Việt Nam đã cùng với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam từng bước triển khai chi trả lương hưu, bảo hiểm xã hội qua hệ thống bưu điện. Bưu chính Việt Nam đảm nhận cung ứng dịch vụ bưu chính, chuyển phát cho các tập đoàn, tổ chức kinh tế lớn như Bảo Việt, Vietcombank, Maritimebank…
Có thể nói, với bề dày lịch sử 67 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, đến nay Bưu chính Việt Nam đã lớn mạnh và trưởng thành, không chỉ phục vụ tốt khách hàng trong nước mà còn vươn cao và vươn xa tới hàng trăm thị trường quốc tế khác.
VNPT sẽ là doanh nghiệp ICT hàng đầu châu Á
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam, phóng viên VnMedia đã có dịp trao đổi với ông Hoàng Đức Sơn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn về vai trò của Đảng bộ VNPT trong công tác kinh doanh, phục vụ khách hàng của doanh nghiệp.
- Thưa ông Hoàng Đức Sơn, VNPT trong những năm gần đây có những bước phát triển vững mạnh về chất, đáp ứng được nhu cầu về công nghệ thông tin và bưu chính viễn thông cho người dân. Để có được thành quả đó, Đảng ủy VNPT đã thể hiện vai trò nòng cốt của mình như thế nào trong phát triển công tác kinh doanh, sản xuất?
Ông Hoàng Đức Sơn: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hết sức căn bản của Đảng ủy Tập đoàn VNPT. Với số lượng trên 4.200 Đảng viên và đang nắm nhiều vị trí nòng cốt trong công tác quản lý của Tập đoàn, vai trò của Đảng ủy VNPT với hoạt động sản xuất kinh doanh là rất quan trọng.
Những năm qua, Đảng ủy Tập đoàn đã ban hành nhiều Nghị quyết trong từng nhiệm kỳ, đề ra chủ trương, mục tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh lên hàng đầu. Nhiều Nghị quyết được đánh giá là có tác dụng và rất sát với các hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT.
Năm 2009, Đảng ủy Tập đoàn ra Nghị quyết 136 về tăng cường lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh của Tập đoàn với nhiều mục tiêu phấn đấu. Cũng ở thời điểm đó, Đảng ủy cũng ban hành Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc thực hiện triển khai cung cấp dịch vụ 3G để giành được giấy phép 3G về thông tin di động.
Năm 2009 là một năm đầy khó khăn và thách thức với VNPT, trước đòi hỏi đổi mới về công nghệ, dịch vụ cũng như sự cạnh tranh của nhiều đơn vị viễn thông, công nghệ thông tin khác. Nhưng cùng với các Nghị quyết về 3G, về phát triển trạm BTS cùng với Nghị quyết 136, Đảng ủy VNPT đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của Đảng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sự đoàn kết, nỗ lực cùng phát triển của toàn thể cán bộ công nhân viên.
Nhờ sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy, năm 2009, VNPT đã có bước đột phá về doanh thu và tạo tiền đề cho VNPT đạt danh hiệu Anh hùng Lao động vào cuối năm. Bước sang 2010, cùng với Nghị quyết số 1 của Đảng về phát huy danh hiệu Anh hùng Lao động, thực hiện phấn đấu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2010, đã tạo khí thế phát huy sức mạnh VNPT cán mốc trên 100 nghìn tỷ USD doanh thu.
Năm 2011, Đảng ủy ban hành một Nghị quyết hết sức mạnh mẽ là Nghị quyết 123 về vấn đề nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, sử dụng chung cơ sở hạ tầng, đổi mới toàn diện các cơ chế nội bộ, tăng cường sức cạnh tranh của Tập đoàn. Theo đó, Đảng ủy đã đưa ra những định hướng quan trọng trong sử dụng chung cơ sở hạ tầng, tiết kiệm chi phí, tránh đầu tư dàn trải, chồng chéo và thực hiện được việc đổi mới toàn diện cơ chế kinh tế nội bộ trong Tập đoàn.
Năm nay, Đảng ủy đã xây dựng Chương trình hành động số 11 thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 của Đảng. Những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy đặt ra trong 2012 là tái cấu trúc Tập đoàn theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh; thực hiện chủ trương đầu tư dàn trải ra ngoài, thoái vốn với những doanh nghiệp không hiệu quả…
Trong các báo cáo đánh giá sơ kết, tổng kết, đánh giá nhiệm vụ chính trị luôn được đặt lên hàng đầu. Công tác Đảng có mạnh là phải hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ chính trị thì công tác Đảng không mạnh được. Đấy là nền tảng rất lớn, nếu Đảng lãnh đạo tốt, có định hướng đúng với sản xuất kinh doanh, sẽ giúp cho Đảng có nền tảng vững chắc, trong sạch, vững mạnh và bền vững hơn.
- Đảng ủy VNPT đã đổi mới phương thức hoạt động của Đảng trong doanh nghiệp VNPT như thế nào?
Ông Hoàng Đức Sơn: Trong quá trình cạnh tranh, việc phát huy nội lực là quan trọng nhưng cũng cần phải nhìn nhận sự phát triển của các đối thủ cạnh tranh. Qua đó, tìm mọi biện pháp đổi mới, phát huy nội lực để giữ vững vị thế của mình trên thị trường và phát triển mạnh hơn nữa. Sức mạnh của VNPT là có nhiều tiềm năng, lúc này, nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đảng là làm thế nào tập hợp, khơi được sức mạnh nội tại của VNPT từ truyền thống đến hiện tại tốt nhất.
Hiện tại, Đảng ủy cũng chú trọng đổi mới các nội dung hoạt động công tác Đảng để phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Trong đó, có nhiệm vụ là hiện đại hóa công tác quản lý Đảng viên, phát triển các tổ chức Đảng.
Đảng ủy VNPT chú trọng vừa phát huy truyền thống, vừa tiếp tục cập nhật các dịch vụ mới, lấy nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tin của khách hàng, xã hội làm nền tảng phát triển. Một mặt, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, mặt khác cũng nghiên cứu đáp ứng yêu cầu của khách hàng VNPT.
Mục tiêu cuối cùng là phát huy sự tham gia của các Đảng viên, cán bộ công nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
- Trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các đơn vị cung cấp viễn thông, CNTT khác cũng như sự đòi hỏi phải đổi mới của chính doanh nghiệp cho phù hợp với sự hội nhập, Đảng ủy sẽ tiếp tục thể hiện vai trò như thế nào trong việc giữ vị thế hàng đầu trong lĩnh vực CNTT- truyền thông của VNPT?
Ông Hoàng Đức Sơn: Sau khi nghiên cứu các Nghị quyết của Đảng và sau một thời gian phấn đấu về doanh thu, hiện nay, Tập đoàn có chủ trương phát triển sản xuất kinh doanh theo chiều sâu, đi vào hiệu quả.
Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh do Ban lãnh đạo chuyên môn chỉ đạo, nhưng Đảng ủy có vai trò quan trọng là chủ trương hóa, đưa ra định hướng để các đơn vị thực hiện trong quá trình đổi mới. Thời gian tới, sẽ có nhiều nội dung là đổi mới về công nghệ, dịch vụ, đổi mới về công tác tổ chức, chuẩn bị đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu mới.
Trong sự cạnh tranh đó, VNPT đặt ra vấn đề đổi mới hệ thống cơ chế kinh tế nội bộ và văn hóa doanh nghiệp. Cùng với chương trình hành động 11, Đảng ủy Tập đoàn cũng đặt ra mục tiêu trong giai đoạn 2010 - 2015 là phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, xây dựng Đảng bộ Tập đoàn vững mạnh, toàn diện, duy trì Tập đoàn giữ vững vị trí số 1 trên thị trường cung cấp dịch vụ viễn thông, CNTT của Việt Nam và trở thành một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp viễn thông, CNTT hàng đầu khu vực châu Á vào năm 2015.
Đó là nhiệm vụ hết sức nặng nề để cạnh tranh với các đơn vị khác. Dù có thể đạt hay vượt mục tiêu hoặc chỉ tiến sát đến mục tiêu đã đặt ra, quan trọng hơn cả là phấn đấu vượt qua chính mình trong giai đoạn cạnh tranh này.
Xin cảm ơn ông!
Theo VnMedia
Sắp có thông tư mới về dịch vụ bưu chính dành riêng
Theo dự thảo Thông tư về dịch vụ bưu chính dành riêng cho doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích (VietnamPost-PV), các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính khác không được vi phạm quy định về dịch vụ bưu chính dành riêng cho VietnamPost dưới mọi hình thức.
Bộ TT&TT đã hoàn thành việc xây dựng dự thảo Thông tư về dịch vụ bưu chính dành riêng cho doanh nghiệp (DN) cung ứng dịch vụ bưu chính công ích. Dự thảo này đang được đăng tải công khai tại website của Bộ TT&TT (www.mic.gov.vn) để lấy ý kiến của người dân và DN.
Theo dự thảo Thông tư, dịch vụ bưu chính dành riêng là dịch vụ thư có địa chỉ nhận, có khối lượng đơn chiếc đến 2 kg với mức giá cước thấp hơn: 8.000 đồng/chiếc đối với dịch vụ thư trong nước và dịch vụ thư nhận từ nước ngoài về để vận chuyển, phát tại Việt Nam; 150.000 đồng/chiếc đối với dịch vụ thư quốc tế được chấp nhận từ Việt Nam để vận chuyển, phát tại nước ngoài.
Dự thảo cũng nêu rõ, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VietnamPost, DN bưu chính được Nhà nước chỉ định cung ứng dịch vụ bưu chính công ích-PV) có trách nhiệm cung ứng dịch vụ bưu chính dành riêng. Các DN cung ứng dịch vụ bưu chính khác được cung cấp các dịch vụ bưu chính ngoài phạm vi dịch vụ bưu chính dành riêng và không được vi phạm quy định về dịch vụ bưu chính dành riêng dưới mọi hình thức.
Việc quy định cụ thể một mảng dịch vụ dành riêng cho DN được chỉ định cung ứng dịch vụ bưu chính công ích là một trong những cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ DN này trong việc thực hiện những nghĩa vụ công ích về bưu chính mà Nhà nước giao.
Quy định về dịch vụ bưu chính dành riêng cho DN được giao đảm trách cung ứng dịch vụ bưu chính công ích đã được áp dụng từ năm 2007, theo Quyết định 04/2007/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT về dịch vụ bưu chính dành riêng cho Bưu chính Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay các văn bản là căn cứ pháp lý của quyết định nêu trên đã hết hiệu lực, được thay thế bởi Luật Bưu chính và các Nghị định liên quan.
Người cán bộ thông tin liên lạc không ngơi nghỉ!
Ông Tân nâng niu từng trang kỷ yếu ngành thông tin liên lạc.
Người ta biết đến ông Nguyễn Minh Tân trong vai trò điều phối đội quy tập mộ liệt sĩ ngành Bưu điện, làm việc không ngơi nghỉ ở cái tuổi 64 để tìm nhiều nhất có thể những đồng đội đang còn thất lạc trên chiến trường xưa. Nhưng ít ai có dịp nghe câu chuyện đời về người chiến sĩ thông tin liên lạc trong chiến tranh.
Ông Nguyễn Minh Tân nguyên là Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh. Ông sinh ngày 31/12/1948, tại xã Tân Mỹ, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, một vùng đất có truyền thống cách mạng.
Có thể xem cái nghiệp thông tin liên lạc như gắn liền với cả cuộc đời ông. Thời niên thiếu, trong chiến tranh, ông là cán bộ thông tin liên lạc, luân chuyển hết từ đơn vị này sang đơn vị khác cũng với một nhiệm vụ thông tin liên lạc, phục vụ cuộc chiến khốc liệt trên chiến trường miền Đông Nam bộ.
Ông đến với cách mạng năm 1961, theo tiếng gọi và làn sóng yêu nước của các anh, các chú ở xóm làng. Ông Tân kể: "Đoàn người rầm rập đi thì mình cũng nối gót đi theo, chứ thực ra lý tưởng cách mạng lúc đó chưa được hình thành rõ. Nhưng đi rồi thì mới biết, vô đó được Đảng giáo dục, rèn luyện, được học tập, qua chiến đấu, qua kinh nghiệm mới thấy rõ mình phải chiến đấu vì lý tưởng, vì độc lập dân tộc. Hiến thân cuộc đời cho cách mạng là đúng nghĩa rồi, không có gì hối tiếc".
Năm 1965, tốt nghiệp điện báo, ông được điều động về cụm đài thông tin liên lạc của ban thông tin liên lạc miền Đông, đóng tại Suối Linh, chiến khu Đ. Cuối năm 1967, cụm miền Đông giải thể, ông cùng các anh chị em về R thành lập cụm đài thông tin R chuẩn bị phục vụ cho cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân. Ông kể, giai đoạn 1967-1973 được xem là thời kỳ gian khổ và ác liệt nhất của người điện báo: "Năm 1970, Xihanut bị đảo chánh ở Campuchia, hình thành một chiến trường mới, lúc đó Mỹ ngụy mới đưa quân đánh Campuchia, ý đồ tiêu diệt Trung ương cục miền Nam và đẩy chủ lực của ta ra xa vành đai thành phố. Từ tháng 4 đến tháng 6/1970, cụm đài phải chịu bom B52 của giặc đánh liên tục, cứ 3 ngày hành quân, đóng quân là ngày hôm sau B52 tới. Vì mình là dân điện báo, làm việc, sóng phát lên trời, rađa tìm kiếm của Mỹ lúc đó hiện đại lắm, xác định tọa độ, kết hợp với thám báo mặt đất là phát hiện ngay".
Ngay chính thời điểm sắp kết thúc cuộc chiến tại chiến trường khốc liệt này thì cụm đài lại phải chịu một nỗi mất mát lớn. Ngày 24/6/1970, còn 6 ngày nữa là Mỹ chấm dứt ném bom ở Campuchia thì cụm đài phải hứng chịu 12 đợt bom B52, 5 đồng đội của ông đã hy sinh tại chỗ, 11 đồng đội bị lấp hầm. Mãi đến 1973, Mỹ rút quân khỏi chiến trường, ông cùng 30 đồng đội hành quân từ Sanul, Kratié (Campuchia) về huyện Vĩnh Cửu thành lập cụm đài thông tin liên lạc miền Đông, ông được phân làm đài trưởng.
Tháng 4/1975, cụm đài xuống đường và mở mặt trận ở miệt Long Khánh, tổ chức các đài tiền phương 1, tiền phương 2 đi cùng với Khu ủy để chỉ đạo mặt trận. Ông là cụm phó cụm đài, ở lại phụ trách hậu cần, lo cho các đồng chí đau bệnh, các chị mang thai, sinh nở, lương thực, heo, gà... hành quân theo sau. Ngày 26/4, giải phóng Long Khánh xong tiến ra Gia Kiện đóng quân. Đến ngày 1/5, giải phóng toàn miền Nam, Ban thông tin liên lạc miền Đông ra đóng tại Biên Hòa...
Đời chiến sĩ có nhiều lúc phải đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, người chiến sĩ thông tin liên lạc Nguyễn Minh Tân cũng không ngoại lệ. Hỏi ông có từng run sợ trước sự tàn khốc của đạn bom, ông cười: "Nói không run sợ là không đúng. Sợ chứ! Nhưng sau nỗi sợ hãi đó, may mắn là tôi và đồng đội đều còn dám đứng lên, tiếp tục tranh đấu, tiếp tục công việc thông tin liên lạc phục vụ cách mạng".
Rồi ông tiếp: "Có những thời khắc B52 đánh tới, phải suy nghĩ rằng, nếu lỡ hy sinh thì không quay về được với quê hương, còn may mắn thì tồn tại. Anh em chúng tôi thường hay nói đùa, thôi thì cứ hiến dâng mấy chục ký thịt này cho Đảng và Nhà nước chứ biết làm sao. Cũng không có ai nghĩ sẽ được hưởng hòa bình 30/4/1975".
Ở tuổi già, hai món quà quý giá nhất mà ông xem như cống phẩm dành tặng cho đời thông tin liên lạc của mình là 2 cuốn kỷ yếu ngành thông tin liên lạc miền Đông và kỷ yếu giao bưu miền Đông. Trong đó, ông tập hợp tất cả danh sách, thông tin về các đồng đội làm công tác thông tin liên lạc và giao bưu trong chiến tranh kháng chiến chống Mỹ trên chiến trường miền Đông Nam bộ. Hai cuốn kỷ yếu ra đời, được phát hành rộng rãi đến cán bộ thông tin liên lạc và chiến sĩ giao bưu miền Đông. "Họ rất quý, quý hơn vàng nữa. Có những đồng đội ôm cuốn này hồi tưởng lại mà rung lên vì cảm xúc quá lớn. Họ không nghĩ có thể làm được kỷ yếu này", ông nói trong hạnh phúc.
Ðổi mới, nâng cao chất lượng công tác phát hành báo Ðảng
Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền đường lối chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân thông qua việc mua và đọc báo, tạp chí của Ðảng, Ðảng ủy Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) đã tổ chức quán triệt sâu rộng các nội dung Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (Khóa VIII) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Ðảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị.
Tập đoàn đã ban hành và triển khai đến các Bưu điện tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc các văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng công tác phát hành báo chí trong đó tập trung vào việc phối hợp chặt chẽ với các tòa soạn, các cấp ủy địa phương vận động tuyên truyền, phát triển các đối tượng độc giả, đồng thời tham mưu, đề xuất tổ chức đảng các cấp, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy trong việc rà soát, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị tại các cơ sở. Trong những năm qua VNPT đã tập trung đầu tư trang thiết bị mở rộng mạng lưới, phương tiện vận chuyển, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng lực phát hành báo, tạp chí của Ðảng. Từ chỗ chỉ có 2.599 bưu cục và điểm phục vụ, đến nay đã có 14.911 bưu cục và điểm phục vụ của Bưu chính Việt Nam tham gia vào mạng lưới phát hành báo chí. Các phương tiện vận chuyển chuyên ngành được đầu tư đổi mới, tăng cường cả về tải trọng và số lượng, song song với việc tổ chức lại mạng lưới, rút ngắn hành trình đường thư. Hệ thống truyền báo được mở rộng tăng từ 4 điểm lên 7 điểm truyền, nhờ đó thời gian truyền báo được rút ngắn chỉ còn 30 phút cho việc truyền một tờ báo 8 trang. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, VNPT cũng quan tâm chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đối với đội ngũ những người làm công tác phát hành báo chí của Tổng Công ty bảo đảm khả năng đáp ứng kịp thời các yêu cầu của độc giả các tòa soạn báo, tạp chí đặt ra trong công tác phát hành báo chí.
Ðược sự đồng thuận, phối hợp chặt chẽ của các tòa soạn, đặc biệt là Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và các cơ quan quản lý báo chí, trong việc đổi mới nâng cao chất lượng các ấn phẩm, tổ chức các hội nghị phát hành và bạn đọc... công tác phát hành báo, tạp chí của Ðảng đã đạt được một số kết quả rất khả quan. Từ chỗ chỉ có 71,5% tổng số xã trên toàn quốc có báo đến trong ngày, đến nay tỷ lệ đạt được là 92% (tăng 20,5%). Sản lượng báo Ðảng phát hành thông qua mạng lưới bưu chính tăng từ 106 triệu tờ/cuốn (năm 1996) lên 136,5 triệu tờ, cuốn (năm 2001) và 155,8 triệu tờ, cuốn (năm 2006). Hiện nay, sản lượng báo Ðảng phát hành qua mạng lưới bưu chính đạt 137 triệu tờ, cuốn, chiếm 4/5 số lượng báo Ðảng phát hành trên toàn quốc. Bên cạnh các báo tạp chí của Ðảng, báo chí công ích, thì mạng lưới của bưu chính đã cung cấp hơn 800 loại báo, tạp chí (bao gồm cả báo Trung ương và địa phương) với hơn 420 triệu tờ/năm, cuốn cũng được chuyển đến độc giả, góp phần nâng cao dân trí, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Cùng với việc thí điểm thành lập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trong đó có việc chia tách hai lĩnh vực bưu chính, viễn thông và thành lập Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam năm 2008, nhiệm vụ công tác phát hành báo chí được Bưu chính Việt Nam kế thừa và thực hiện trong thời gian qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu mới thành lập, nhưng hoạt động của mạng lưới vẫn được duy trì ổn định bảo đảm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Ðảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Công tác phát hành báo chí được duy trì và phát triển.
Trưởng thành qua 67 năm, các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành bưu chính luôn giữ gìn và phát huy truyền thống của ngành. Vinh dự và tự hào là cơ quan thực hiện nhiệm vụ chuyển phát, phát hành báo, tạp chí của Ðảng, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam nỗ lực, phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát hành báo Ðảng, phối hợp chặt chẽ với các tòa soạn, các cấp ủy Ðảng, các cơ quan quản lý tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác phát hành báo, tạp chí của Ðảng.
Theo Nhân dân
269 điểm bưu điện văn hóa xã đạt doanh thu hơn 5 triệu đồng/tháng
Theo Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Tin từ các doanh nghiệp Bưu chính khác
Bưu chính Viettel phát động phong trào thi đua Quý 3
Để đứng vững và tiếp tục phát triển thị phần, cũng như giữ gìn, quảng bá thương hiệu Viettel, chiều 13/8/2012 Tổng công ty CP Bưu chính Viettel phát động phong trào thi đua đột kích: “45 ngày đêm đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành kế hoạch SXKD quý 3/2012” tại Hà Nội, các điểm cầu truyền hình toàn quốc và 1 điểm cầu tại Campuchia.
Trong 45 ngày thi đua từ 15/8/2012 đến ngày 30/09/2012, mỗi tập thể, cá nhân cần phải chủ động, sáng tạo, đoàn kết, vượt khó với nỗ lực và quyết tâm cao nhất nhằm hoàn thành các mức chỉ tiêu quý 3/2012. Phấn đấu doanh thu Quý 3 toàn Tổng công ty đạt đạt 102,68% kế hoạch đề ra; tỷ lệ thu hồi công nợ tồn đạt 95%, tổng công nợ đạt 100% kế hoạch thu; chấp hành nghiêm các quy định, quy trình đã đề ra; đảm bảo không để xảy ra lỗi nghiêm trọng và thực hiện Cân bằng sản lượng đến 100% các bưu cục, trung tâm khai thác trên toàn quốc.
Chỉ tiêu kế hoạch thi đua được phát động đến 100% cán bộ, hội viên, đoàn viên; 100% CBCNV thực hiện ký cam kết thi đua và xung kích vào từng mặt công tác trọng điểm được giao. Đi kèm với chiến dịch là nhiều mức thưởng, hình thức khen thưởng hấp dẫn được đưa ra để các đơn vị thi đua và phấn đấu.
Cuộc thi là cơ hội để CBCNV nâng cao tinh thần, nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với công việc của mình. Qua đây, tạo môi trường thi đua sáng tạo, tìm tòi cách làm mới tạo đà cho mỗi đơn vị, mỗi cá nhân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu chiến lược phát triển của Tổng công ty.