Tổng hợp báo chí ngành Bưu điện ngày 13/02/2014

Tin trong nước

 

 

Ký thỏa thuận phối hợp công tác giữa Đảng ủy Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Đảng ủy Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Ngày 11/2/2014, tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức Lễ Ký thỏa thuận phối hợp công tác với Đảng ủy Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau.

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Nguyễn Quang Dương - Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Trần Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Đỗ Ngọc Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VietnamPost cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối và 2 đơn vị.

Thỏa thuận phối hợp công tác này nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị và Chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau” của Đảng ủy Khối và sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của VietnamPost và Đường sắt Việt Nam, phát huy lợi thế, phát triển, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh của các bên, hướng đến lợi ích của khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ của hai bên.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương - Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại buổi lễ

 

Lễ ký thỏa thuận được tổ chức đã khẳng định cam kết giữa các bên là đối tác đặc biệt của nhau, đảm bảo hợp tác bền vững, lâu dài thông qua sự hỗ trợ lẫn nhau, phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động, kinh doanh phù hợp với chiến lược kinh doanh, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Theo đó, VietnamPost ưu tiên sử dụng phương tiện vận tải đường sắt để vận chuyển các sản phẩm bưu phẩm, bưu kiện. Cán bộ công nhân viên VietnamPost sử dụng vận tải đường sắt làm phương tiện đi công tác. Về phía Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, ưu tiên sử dụng các dịch vụ Chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện, chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế cho các đơn vị trong nội bộ Đường sắt Việt Nam và giữa Đường sắt Việt Nam với đối tác, khách hàng...

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và mở đại lý bán vé tàu của Đường sắt Việt Nam thông qua mạng lưới gồm trên 15.000 điểm giao dịch của Bưu điện Việt Nam. Đồng thời, VietnamPost tham gia thực hiện thu các khoản tiền từ các đại lý, nhà ga và thanh toán cho Đường sắt Việt Nam,…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Dương - Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương khẳng định: Lễ ký kết Thỏa thuận phối hợp công tác giữa 2 đơn vi là tiếp tục thực hiện chủ trương của Đảng ủy Khối và chủ trương của Bộ Chính trị về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí cũng mong rằng, ngoài nội dung thỏa thuận này, các đảng ủy  sẽ hợp tác thêm về công tác Đảng, hỗ trợ nhau thực hiện công tác an sinh xã hội trên từng địa bàn, giữ gìn an ninh quốc phòng và hợp tác với các cấp ủy địa phương nơi đơn vị đứng chân, để chủ trương, nghị quyết đi vào cuộc sống.

 

Đồng chí Đỗ Ngọc Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vietnam Post và đồng chí Trần Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Đường sắt  tham gia ký kết

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin &Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho rằng: Việc ký kết thỏa thuận phối hợp công tác giữa Đảng ủy VietnamPost và Đảng ủy Đường sắt đã nâng tầm mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua. Đồng chí tin rằng, việc hợp tác này đạt kết quả cao.


Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đề nghị Đảng ủy hai Tổng Công ty tiếp tục chỉ đạo cụ thể để những nội dung của Thỏa thuận phát huy tốt hơn, góp phần tích cực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của Bưu điện Việt Nam và Đường sắt Việt Nam phát triển mạnh hơn.

Theo Doanh nghiệp Trung Ương 

 

 

 

 

 

 

 

Tăng 50% giá cước chuyển thư trong nước

Từ ngày 15/2, giá cước dịch vụ thư trong nước trọng lượng đến 20 gram sẽ tăng từ 2.000 đồng lên 3.000 đồng/thư.


Việc tăng giá cước dịch vụ này nhằm rút ngắn lộ trình giảm trợ cấp của Nhà nước cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) trong việc cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích.

 

 

Theo tính toán của BĐVN, việc điều chỉnh GCDV thư thường lên 3.000 đồng/thư sẽ bù đắp được khoảng 80% giá thành, tăng doanh thu mỗi năm thêm khoảng 50 tỷ đồng, tạo điều kiện cho BĐVN có kinh phí đầu tư các giải pháp công nghệ, nhằm tăng chất lượng và đa dạng hóa dịch vụ phục vụ khách hàng, nhất là các dịch vụ bưu chính công ích mà Nhà nước yêu cầu.


Không chỉ thế, lần tăng cước này và các nấc tiếp theo còn có tác động tích cực đến hoạt động của tất cả các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính, tăng ngân sách Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Nói về mức giá 3.000 đồng/thư, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Bưu chính (BĐVN) Hoàng Xuân Hạnh cho biết: BĐVN, dựa trên nhiều số liệu thống kê, đã tập trung tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng về mức điều chỉnh giá lần này. Chẳng hạn thu nhập bình quân đầu người từ năm 2008 đến nay đã tăng 2,18 lần, lương tối thiểu tăng 2,3 lần... Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như sự bùng nổ của các ứng dụng điện tử, sản lượng thư thường ngày càng sụt giảm, trung bình hiện nay ở nước ta chỉ đạt 2,42 thư/người/năm.

Việc chi thêm vài nghìn đồng/năm cho dịch vụ thư thường sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của người dân. Cũng theo thống kê của BĐVN, hiện nay, dịch vụ thư do cá nhân sử dụng chỉ chiếm khoảng 20% tổng sản lượng, còn lại 80% là do các cơ quan, tổ chức sử dụng để trao đổi thông tin, chủ yếu là các doanh nghiệp khối ngân hàng, bảo hiểm...

Vì vậy, việc tăng giá đồng nghĩa với việc hạn chế sự ỷ lại vào hỗ trợ của Nhà nước (mà cụ thể ở đây là dịch vụ bưu chính công ích), thúc đẩy doanh nghiệp có ý thức tự làm tròn mọi nghĩa vụ của mình đối với đất nước và xã hội.

Từ năm 2008 đến nay, chi phí đầu vào cho dịch vụ thư cơ bản đã tăng khoảng 10%, nhưng GCDV không tăng. GCDV thư cơ bản là cơ sở để xây dựng giá cước cho các dịch vụ bưu chính thương mại nên mức giá thấp đã gây nhiều khó khăn cho hoạt động của BĐVN.

Bên cạnh đó, theo văn kiện của Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới (UPU), Việt Nam sẽ áp dụng cước đầu cuối dựa trên GCDV thư cơ bản trong nước trọng lượng đến 20 g từ năm 2017, khi đó giá cước càng thấp càng bất lợi trong việc thanh toán cước đầu cuối quốc tế.
 
Theo Đài tiếng nói Việt Nam







TPHCM: Trả kết quả đăng ký doanh nghiệp tại nhà

Ngày 12-2, Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai chương trình phục vụ đăng ký doanh nghiệp (DN) tại nhà cho DN có nhu cầu thành lập mới trên địa bàn TP, tính đến ngày 10-2, có 174 hồ sơ đăng ký thành công.

Cũng theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, từ ngày 10-2, Phòng Đăng ký kinh doanh TP phối hợp với Bưu điện TP thực hiện dịch vụ nộp hồ sơ và trả kết quả đăng ký DN tại nhà cho DN. Theo đó, sau khi DN có bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì có thể đăng ký dịch vụ với bưu điện.

Như vậy, DN không cần phải trực tiếp liên hệ tại Phòng Đăng ký kinh doanh vào ngày hẹn trả để nhận kết quả mà có thể ở bất kỳ đâu để nhận; trước khi nhận kết quả, bưu điện sẽ liên hệ trước và hẹn thời gian thuận tiện nhất cho người nhận.

Theo Sài Gòn Giải Phóng








Cước chuyển phát giấy tờ hành chính nội tỉnh

 

Kể từ đầu tháng 2.2014, mức cước dịch vụ chuyển phát giấy tờ hành chính nội tỉnh được áp dụng theo Quyết định số 45/QĐ-BĐBĐ ngày 11.1.2014 của Bưu điện tỉnh Bình Định và thay thế cho Quyết định số 1262/QĐ-BĐBĐ ngày 20.11.2013. Cước bưu phẩm bảo đảm chuyển phát giấy tờ hành chính đối với chứng minh nhân dân và kết quả xét nghiệm bệnh viện trả cho người bệnh là 17.000 đồng (chuyển phát nhanh là 22.000 đồng); giấy đăng ký xe cơ giới là 22.000 đồng (chuyển phát nhanh là 28.000 đồng); hồ sơ và giấy tờ hành chính (hộ khẩu, hồ sơ, giấy phép lái xe…) với khối lượng đến 500g là 22.000 đồng (chuyển phát nhanh là 33.000 đồng), với khối lượng trên 500g là 38.500 đồng (chuyển phát nhanh là 49.500 đồng).

 

Theo Báo Bình Định




 

 

 

Chùm ảnh: “Đẹp, độc” thiệp Valentine cổ xưa

Thời xưa, vào ngày lễ dành riêng cho đôi lứa, những tấm thiệp Valentine trông như thế nào?

Thiệp chú bé cưỡi ngựa vào khoảng năm 1920-1930.

 


Bưu thiếp của Nister khoảng năm 1906.

 


Thiệp hình con chuột và chó chơi bóng bầu dục vào khoảng năm 1920

Thiệp con chó có thể di chuyển hai con mắt bằng cách kéo mảnh vải màu nước biển.  

 


Buster Brown Valentine, bưu thiếp của Richard Felton Outcault, những năm đầu của thế kỷ XX.

 


Quảng cáo cho thiệp Louis Prang năm 1883.  

 

 


Trước đây ngày Valentine là ngày lễ chỉ có ở Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng nay được phổ biến ở hầu hết các quốc gia. Thiệp Esther Howland Valentine vào khoảng năm 1850.

 


Thiệp Vinegar Valentine vào khoảng năm 1900.  

 


Thiệp Valentine năm 1862 gửi đến nàng Jenny Lane ở Crostwight Hall, Smallburgh, Norfolk.  

 

 


Thiệp dân gian Valentine và phong bì năm 1875 gửi cho Clara Dunn ở Newfield, New Jersey.  

 

 


Valentine được chính thức hóa bởi Đức Giáo Hoàng Gelasius I vào năm 496 CN, sau đó đã bị xóa khỏi Lịch các thánh Công giáo Rôma vào năm 1969 bởi Đức Giáo Hoàng Phaolô VI. Trong ảnh là hình thiệp Valentine 2 inch nổi vào khoảng năm 1920.

 


Trước đây ngày Valentine (hiện nay là ngày 14/2 hàng năm) là ngày lễ chỉ có ở Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia. Thiệp Esther Howland Valentine vào khoảng năm 1850.

 

 


Lễ tình nhân là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác phái.  

 

 


Họ bày tỏ tình yêu của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, sô cô la và một số loại quà tặng đặc biệt khác có nhiều ý nghĩa. Hình bưu thiếp Valentine khoảng năm 1900–1910.

 

 


Theo Wikipedia, ngày Lễ tình nhân (Valentine's Day, Saint Valentine's Day) được đặt tên theo thánh Valentine - một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô đầu tiên.

Theo Lao Động


 

 

 

 



Gặp 'phù thủy thời gian' sở hữu 7 bằng quốc tế

 
Người thợ từng tham gia lắp đặt đồng hồ tại Bưu điện Hà Nội sở hữu 7 tấm bằng diplome của các hãng đồng hồ nổi tiếng của Thuỵ Sỹ từ Rado, Omega đến Longines.

Bước vào ‘dinh cơ’ của người được mệnh danh là  ‘phù thủy thời gian’ ở Hà Nội, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là một bãi chiến trường với la liệt các loại đồng hồ, linh kiện và máy móc.

Đó là nơi ở và làm việc của ‘phù thủy thời gian Đào Văn Dư tại phố Nguyễn Tri Phương (Hà Nội). Gắn bó với nghề sửa chữa đồng hồ hàng chục năm nay, người thợ ‘sửa thời gian’ vẫn nguyên vẹn một đam mê với những chiếc kim giây, kim phút, với những chiếc quả lắc mang màu hoen ố của thời gian.

“Tôi thích mày mò về những chiếc đồng hồ từ khi còn nhỏ. Ngày đó, bố tôi cũng sửa đồng hồ, thường xuyên ngồi xem bố sửa rồi chót mê từ lúc nào không biết” ông Dư nói về cơ duyên với những chiếc đồng hồ.

Người lắp đặt đồng hồ trên bưu điện Hà Nội

Đã hơn 30 năm nay, chiếc đồng hồ trên nóc toà nhà Bưu điện Hà Nội hoạt động miệt mài không ngừng nghỉ; trở nên quen thuộc với người dân Thủ đô.

"Tham gia lắp đặt chiếc đồng hồ trên Bưu điện Hà Nội là một công việc, một kỉ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời cũng như những năm tháng làm nghề của tôi",  ông Dư nói về công việc lắp đặt chiếc đồng hồ đặc biệt của thủ đô Hà Nội.
 


Ông Đào Văn Dư bên chiếc bàn 'tác nghiệp' của mình

Theo ông Dư, chiếc đồng hồ được lắp đặt trên tầng 5 của toà nhà Bưu điện Bờ Hồ là do Trung Quốc tặng. Ban đầu thợ đồng hồ của Trung Quốc cũng được cử sang để lắp đặt, tuy nhiên, khi đang lắp đặt dở thì chuyên gia Trung Quốc rút về hết. Mọi công việc dở dang còn lại được giao cho ông Dư. Đích thân ông Nguyễn Minh Chi - Giám đốc Bưu điện Hà Nội hồi đó cùng tham gia vào công việc lắp đặt đồng hồ cùng ông.

Quốc khánh năm 1978 cũng là ngày chiếc đồng hồ trên nóc nhà Bưu điện Hà Nội bên bờ Hồ Hoàn Kiếm ngân lên tiếng chuông đầu tiên.
 

Lắp đặt đồng hồ trên Bưu điện Hà Nội là một kỉ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời ông Dư

Ngoài ra, ông Dư còn tham gia lắp đặt nhiều chiếc đồng hồ công cộng trên các phố chợ Hàng Da, chợ Mơ, Bách hoá Tổng hợp, chợ Đồng Xuân, chợ Long Biên, Ngã Tư Sở...

Tiêu biểu trong số những chiếc đồng hồ ông Dư đã lắp đặt là chiếc đồng hồ đặt trên cổng chợ Hàng Da. Khi đó, chiếc đồng hồ này có bốn mặt quay về bốn hướng thường xuyên xảy ra tình trạng mỗi mặt đồng hồ lại chạy một giờ khác nhau. Để khắc phục, ông Dư cùng những đồng nghiệp của mình hàng ngày phải túc trực thường xuyên ở những cột đồng hồ để điều chỉnh ngay khi thấy các mặt không khớp nhau. 

Về sau, những chiếc đồng hồ công cộng ở Hà Nội đã được dỡ bỏ nhưng riêng chiếc đồng hồ lớn ở Bưu điện Bờ Hồ vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Ngày đêm đếm nhịp thời gian cho người Hà Nội, chiếc đồng hồ trên nóc bưu điện thành phố vừa trở thành một biểu tượng lịch sử vừa thể hiện công lao của người thợ lặng lẽ lưu giữ nhịp thời gian đất Hà thành.

Người thợ đồng hồ sở hữu 7 bằng quốc tế

Với công việc lặng lẽ và cần mẫn bên những chiếc đồng hồ, ít ai biết rằng ông Đào Văn Dư đã từng 2 lần tu nghiệp tại trung tâm đồng hồ quốc tế WOSTEF vào năm 1980 và 1991. Ông còn bổ sung vào thành tích đáng nể của mình với 7 bằng diplome của các hãng đồng hồ nổi tiếng của Thuỵ Sỹ từ Rado, Omega đến Longines... Ông Dư có lẽ là người thợ sửa đồng hồ duy nhất tại VN có trong tay 7 bằng diplome.

Có được những tấm bằng diplome nhưng ông Dư vẫn quyết định trở về Việt Nam để tiếp tục công việc sửa đồng hồ của mình, từ chối lời đề nghị lập nghiệp tại vương quốc đồng hồ - Thụy Sĩ. Trong tay có được những tấm bằng diplome, những chứng chỉ (certificate) công nhận tài năng của các hãng đồng hồ lớn có lịch sử hàng trăm năm, đủ để làm giấy thông hành cho một chỗ làm ưu đãi tại Thụy Sĩ với lương lên đến 8.000 USD mỗi tháng, nhưng người thợ cả ấy vẫn quyết tâm trở về quê hương để gắn bó tại mảnh đất mình sinh ra.    

Như mong ước của nhiều người thợ sửa đồng hồ khác, ông Dư đã được đặt chân đến Thụy Sĩ - vương quốc của những chiếc máy đếm thời gian. Trong chuyến đi Thụy Sĩ, ông đã được đến nơi lưu giữ hầu như tất cả các loại đồng hồ tồn tại trong lịch sử nhân loại từ đồng hồ mặt trời, đồng hồ lửa, đồng hồ cát đến đồng hồ cơ...

Nhớ lại những ngày đầu khổ ải để được kết quả lớn lao như vậy, ông Dư tâm sự: "Quyết định theo nghề, năm 17 tuổi, tôi đã theo ông nội và cha đi làm thuê cho hiệu đồng hồ Vạn Sinh ở Hà Nội. Với kinh nghiệm làm nghề, sau ngày Thủ đô Hà Nội giải phóng, ở tuổi 20 đã là người thợ trẻ được xếp bậc cao nhất (5/7) trong làng thợ đồng hồ Nhà nước khi đó".
 


Một số chiếc đồng hồ đặc biệt trong bộ sưu tầm của 'phù thủy thời gian'

Ngoài việc làm thợ, ông đã tham gia đào tạo hàng trăm người thợ sửa chữa đồng hồ lành nghề khắp cả nước. Với tài sửa chữa đồng hồ “thiên bẩm” của mình, năm 1960, khi Nhà nước thành lập liên doanh đồng hồ đầu tiên, ông đã được mời làm phụ trách kỹ thuật, rồi Trưởng phòng Đào tạo của Trường Công nhân kỹ thuật đồng hồ Hà Nội, đến chuyên gia kỹ thuật sửa chữa đồng hồ vượt khung bậc 7/7. 

Đến nay, niềm đam mê với những chiếc đồng hồ vẫn cuộn cháy trong ông. Đôi tay ông vẫn miệt mài ngày đêm làm bạn với những chiếc đồng hồ của khách hàng từ khắp trong Nam – ngoài Bắc.
 
Theo VTC News







Phó Thủ tướng động viên tác giả của Flappy Bird

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa gặp gỡ lập trình viên Nguyễn Hà Đông tại Hà Nội để động viên anh tiếp tục niềm đam mê của mình, theo thông tin từ tạp chí Forbes.

Forbes bình luận, đây là một bước ngoặt đáng kể đối với người mà "mới chỉ một tuần trước còn ít được ai biết đến".
 


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam từng là Phó vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Bưu điện). Ông có nhiều kiến thức và trải nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng nhận giải thưởng Sao Khuê về công nghệ thông tin, năm 2010.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Forbes, Nguyễn Hà Đông nói: “Flappy Bird được thiết kế để chơi trong vòng vài phút khi cảm thấy thoải mái”. 

“Nhưng hóa ra, Flappy Bird lại là một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ nó đã thành chuyện. Để giải quyết vấn đề, cách tốt nhất là gỡ Flappy Bird xuống. Trò chơi đã bị xóa vĩnh viễn”.

Trong cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã lắng nghe Nguyễn Hà Đông kể về quá trình học tập và tham gia phát triển các trò chơi (game) của bản thân, trong đó có trò chơi Flappy Bird - được đưa lên App Store từ tháng 5/2013, và tới tháng 11/2013 game này bắt đầu trở nên nổi tiếng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thành công bước đầu của Nguyễn Hà Đông đã gây được tiếng vang quốc tế. Đây là sự cổ vũ tích cực đối với cộng đồng phát triển game trong nước nói riêng và cộng đồng ngành phát triển phần mềm nói chung.


Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng Nguyễn Hà Đông là một nhân tố mới cần cổ vũ và khuyến khích. Đồng thời khẳng định đất nước cần những người tài năng như Đông để đất nước thêm giàu mạnh. 
 

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

 

 

 

 

 

Văn bản - Chính sách Chính phủ

 

 

Vẫn được hoàn thuế khi hóa đơn sai hình thức

Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn 1781/BTC-TCT hướng dẫn việc khấu trừ, hoàn thuế trong trường hợp doanh nghiệp viết hóa đơn sai về hình thức.

Theo đó, Cục thuế sẽ kiểm tra thực tế nếu hóa đơn đã lập phù hợp, phản ánh đúng bản chất kinh tế… thì thực hiện hoàn thuế, khấu trừ thuế đối với những trường hợp hóa đơn sai hình thức sau:

- Hàng hóa xuất khẩu tại chỗ đã sử dụng hóa đơn GTGT;
- Hóa đơn viết tắt tên, điạ chỉ người mua hàng nhưng đúng MST;
- Hóa đơn gạch chéo chưa đúng quy định.

Công văn này được áp dụng kể từ 11/02/2014.

Theo Thư viện Pháp luật