Bưu điện Việt Nam tặng 155 triệu đồng và 1.000 con tem Bưu chính cho Lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam

Lãnh đạo Chuyên môn và Công đoàn TCT Bưu điện Việt Nam trao tặng quà
cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam
Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, Chính ủy Bộ Tự lệnh Cảnh sát biển đã thông báo những diễn biến về sự kiện hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam và những diễn biến mới về việc thực thi pháp luật trên biển.
Cùng ngày, đoàn Lãnh đạo Chuyên môn và Công đoàn Tổng công ty tới thăm và trao quà cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam tại Cục Kiểm ngư. Tiếp đoàn, đồng chí Hà Lê, Cục Phó Cục Kiểm ngư cho biết trong thời gian qua, mặc dù trên thực địa tình hình căng thẳng khi tàu Trung Quốc với số lượng lớn và hung hãn, liên tục đâm, va vào các tàu Việt Nam nhưng lực lượng kiểm ngư và các lực lượng khác của Việt Nam vẫn kiên trì, kiên nhẫn thực hiện nhiệm vụ chấp pháp, yêu cầu Trung Quốc không được đặt giàn khoan và phải rút ra khỏi thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Lãnh đạo Chuyên môn và Công đoàn TCT Bưu điện Việt Nam trao tặng quà
cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam
Phát biểu tại lễ trao quà, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Đinh Như Hạnh bày tỏ sự tin tưởng của CBCNV Bưu điện Việt Nam đối với lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư trong việc bảo vệ chủ quyền biển. Đồng chí Đinh Như Hạnh cho biết, kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, CBCNV Bưu điện Việt Nam đã luôn theo dõi và rất phẫn nộ với hành động trên của phía Trung Quốc. CBCNV Bưu điện Việt Nam rất chia sẻ những khó khăn, vất vả, hy sinh của các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư trong cuộc đấu tranh lâu dài bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Bằng những hành động cụ thể, CBCNV đã tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” và Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Kết quả, CBCNV đã tham gia hơn 10 nghìn tin nhắn và ủng hộ 816 triệu đồng. Trong đó, 658 triệu đồng các đơn vị đã tham gia ủng hộ trực tiếp tại địa phương và 158 triệu đồng được chuyển về Tổng công ty để trao tặng cho Lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam.
Đồng chí Đinh Như Hạnh cũng thông tin về việc Bưu điện Việt Nam mở Điểm Bưu điện - Văn hóa đảo Sinh Tồn và đảo Trường Sa. Với việc mở ra các điểm phục vụ của Bưu điện Việt Nam ngay trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa sẽ giúp cho quân và dân đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa thuận tiện hơn trong việc liên lạc, trao đổi thông tin với người thân ở đất liền; tra cứu thông tin qua sách, báo và internet; góp phần động viên quân và dân bám biển, giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời vùng biển Tổ quốc.
Nhận món quà từ Bưu điện Việt Nam, đại diện lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam đã rất xúc động và cảm ơn những tình cảm của CBCNV Bưu điện Việt Nam đã dành cho các lực lượng làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển Đông. Sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành, đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đến cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư đang ngày đêm kiên trì bám biển, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước tin tưởng giao.
Lê Hà