Bưu điện tỉnh Lai Châu triển khai dịch vụ quản lý người hưởng và chi trả BHXH

Theo nội dung của bản hợp đồng, từ ngày 1/10/2013, Bưu điện tỉnh sẽ triển khai công tác quản lý người hưởng, chi trả lương hưu và các chế độ BHXH trên phạm vi toàn tỉnh. Hiện tại, tỉnh Lai Châu có 5.059 đối tượng hưởng chế độ hưu trí và trợ cấp BHXH (bao gồm cả số lượng người hưởng được chi trả qua thẻ ATM), với tổng số tiền chi trả là 14 tỷ đồng hàng tháng. Tổng số điểm chi trả là 85 điểm tại 8 huyện, thị trong toàn tỉnh.
Phát biểu tại lễ ký hợp đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê Xuân Phùng nhấn mạnh: Cải cách hành chính công đang là một trong các vấn đề được Đảng và Nhà nước rất quan tâm. Chính phủ đã ban hành nhiều chương trình cải cách hành chính tổng thể đến năm 2020, trong đó nói rõ trọng tâm trong giai đoạn tới là phải nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua xã hội hóa. Việc thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp xã hội qua hệ thống Bưu điện được đánh giá như là một giải pháp trong việc thực hiện có hiệu quả và thiết thực các chương trình cải cách hành chính trên của Chính phủ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Bưu điện tỉnh phải thực hiện thật tốt nhiệm vụ mới này, từng bước thực hiện vai trò của Bưu điện trong việc cung cấp dịch vụ công của nhà nước đến cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
Tại lễ ký kết, lãnh đạo BHXH và Bưu điện tỉnh khẳng định quyết tâm phối hợp tổ chức triển khai tốt nhất dịch vụ chi trả lương, BHXH trên toàn tỉnh; đảm bảo nguyên tắc an toàn chính xác, tuân thủ các quy định của Nhà nước trong việc chi trả. Đặc biệt, không làm xáo trộn, ảnh hưởng tới tâm lý người thụ hưởng; Bưu điện tỉnh và BHXH các huyện, thị xã sẽ phối hợp chặt chẽ, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ và bổ sung thêm những tiện ích nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của người hưởng.
Lưu Đình Mạc